Hướng dẫn đăng ký tên miền miễn phí cho đầu ghi hình XMeye

Hướng dẫn đăng ký tên miền miễn phí cho đầu ghi hình XMeye

Đầu ghi hình XVR 5in1 và đầu ghi hình IP .H265 XMeye do CCTV Việt Nam cung cấp hỗ trợ tên miền miễn phí theo đầu ghi giúp cho người dùng tiết kiệm chi phí mua tên miền camera từ dyndns hay từ no-ip (tiết kiệm 25 USD/năm). Vậy tại sao nên sử dụng tên miền camera?

Hiện nay, gần như 100% các sản phẩm đầu ghi hình (Device Video Recorder) và các sản phẩm camera IP đều hỗ trợ kết nối thông qua Cloud P2P với các ưu điểm như không cần cài đặt phức tạp, không cần tên miền camera, không cần thao tác mở port trên modem internet. P2P Cloud thực sự là cuộc cách mạng về kết nối dành cho các thiết bị camera giám sát. Tuy nhiên, phương án sử dụng tên miền camera vẫn là lựa chọn không thể bỏ qua (nếu không muốn nói là vẫn rất quan trọng).

Vậy, tên tại sao tên miền camera (Dynamic DNS) vẫn được người dùng đánh giá cao và ưu tiên sử dụng? Đầu tiên hãy nói về ưu điểm và nhược điểm của kết nối Cloud P2P.

Ưu điểm Cloud P2P

 • Tích hợp sẵn trong các đầu ghi hình, camera, thiết bị an ninh giám sát
 • Miễn phí hoàn toàn
 • Không cần cài đặt phức tạp, không cần thao tác trên modem internet (router)
 • Khởi động thiết bị là P2P sẽ tự động khởi chạy
 • Sử dụng hệ thống máy chủ seeding và quy tắc kết nối ngang hàng chia sẻ băng thông, không ảnh hưởng nhiều đến băng thông ineternet của người sử dụng
 • Cài đặt vào ứng dụng APP và phần mềm CMS hoặc VMS center thuận tiện, thao tác đơn giản

Nhược điểm Cloud P2P:

 • Sử dụng công nghệ kết nối ngang hàng, chia sẻ băng thông, kết nối xác thực dựa trên máy chủ định tuyến tự động thực hiện virtual nat cho camera, như vậy, video truyền tải camera sẽ phải đi vòng từ mạng internet nơi lắp đặt camera đến máy chủ định tuyến của nhà sản xuất (thường là đặt tại Trung Quốc), sau đó chia sẻ các gói tin cho các điểm kết nối khác trên hệ thống mạng ngang hàng rồi mới về đến thiết bị truy cập của bạn (điện thoại, máy tính). Việc “vòng vèo” khi truyền tải dữ liệu này sẽ khiến cho hệ thống camera của bạn có độ trễ lớn (delay) lên đến vài chục giây thậm chí hơn 1 phút.
 • Kết nối ngang hàng không phải lúc nào cũng thực hiện ngay khi bạn mở điện thoại hoặc máy tính để kết nối đến camera, việc thay đổi liên tục các kết nối ngang hàng trong hệ thống mạng khổng lồ của nhà sản xuất khiến cho việc kết nối đến camera phải chờ đợi lâu hơn, tỉ lệ gián đoạn khá lớn, đặc biệt là khi bạn dùng 3G/4G hoặc các vùng có kết nối internet chậm, hoặc khi bạn đi công tác, di chuyển tại nhiều quốc gia khác, việc kết nối là khá chậm.

Tên miền camera (hay còn gọi là tên miền động) sẽ giải quyết nhược điểm về kết nối của P2P.

 • Tên miền được định tuyến ( trỏ về trực tiếp thiết bị internet của nhà bạn) nơi mà bạn đang sử dụng hệ thống camera. Khi bạn thực hiện lệnh kết nối đến camera thông qua điện thoại hoặc máy tính, có nghĩa là bạn đang truy cập trực tiếp về hệ thống camera của bạn mà không cần phải thông qua bất kỳ một kết nối thành phần nào khác. Như vậy việc kết nối là trực tiếp (direct connection) cho phép bạn kết nối đến camera “nhanh như xé gió”, không có thời gian chờ như P2P.
 • Trước đây một số thiết bị chỉ hỗ trợ tên miền của các nhà cung cấp như dyndns hay noip khiến cho người dùng ngại sử dụng bởi chi phí đắt đỏ thì nay trên đầu ghi hình và các thiết bị camera IP XMeye đã hỗ trợ tên miền hoàn toàn miễn phí – món quà không thể bỏ qua cho người dùng sản phẩm XMeye.
 • Tên miền thực hiện việc cập nhật IP để truy cập đến hệ thống camera khi IP internet bị thay đổi do mất điện, khởi động lại thiết bị…

Vòng vèo khá dài dòng, giờ ta bắt tay vào đăng ký và sử dụng ngay tên miền miễn phí để tận hưởng tốc độ truy cập cực nhanh đến hệ thống camera của bạn. Lưu ý tên miền áp dụng cho các thiết bị Đầu ghi hình XMeye, Camera IP XMeye.

Trước tiên, bạn truy cập vào website đăng ký tên miền miễn phí của XMeye: https://myq-see.com

Nhập thông tin cá nhân để đăng ký tài khoản, sau đó nhấn “Submit” để đăng ký.

Hướng dẫn đăng ký tên miền miễn phí cho đầu ghi hình và camera IP XMeye

Đăng ký tài khoản thành công, thực hiện đăng ký tên miền miễn phí.

Hướng dẫn đăng ký tên miền miễn phí cho đầu ghi hình và camera IP XMeye

 

Nhấn “Request Domain”. Tên miền được đăng ký thành công sẽ hiển thị như hình bên dưới.

free ddns for camera, free domain for camera, dynamic dns free fo cctv system

Đợi khoảng 1 phút, bạn tiến hành PING để kiểm tra xem tên miền đã chính thức hoạt động hay chưa. Khi bạn Ping tên miền là đang thực hiện kiểm tra xem tên miền đó đã được khởi chạy hay chưa, kết quả trả về là tên miền đang trỏ đến 1 địa chỉ IP nào đó là thành công (ở đây chính là địa chỉ IP internet của máy tính bạn dùng để khởi tạo tên miền). Bạn đừng quan tâm qua đến vấn đề địa chỉ IP, sau bài viết này sẽ có hướng dẫn cách bạn gắn tên miền vào đầu ghi hoặc camera IP để sử dụng.

Hướng dẫn đăng ký tên miền miễn phí cho đầu ghi hình và camera IP XMeye

Như vậy là tên miền camera miễn phí của bạn đã được thực hiện thành công. Tiếp theo là sử dụng tên miền này gắn vào đầu ghi hình XMeye hoặc Camera XMeye là có thể sử dụng được ngay.

XEM HƯỚNG DẪN GẮN TÊN MIỀN MIỄN PHÍ VÀO ĐẦU GHI HÌNH XMEYE HOẶC CAMERA IP XMEYE TẠI ĐÂY (đang cập nhật)

 

Leave a Reply

Your email address will not be published.

X